Điểm danh 5 món cơm trộn ngon nhất tại Hàn Quốc

Questions relating to our broadband services.

Moderators: Design Team, Web World Tech Support

Điểm danh 5 món cơm trộn ngon nhất tại Hàn Quốc

Postby dunhat » Sun Feb 17, 2019 10:15 am

Điểm danh 5 món cơm trộn ngon nhất tại Hàn Quốc



Cùng nằm trong nền văn hóa lúa nước phương Đông, giống như Việt Nam, Hàn Quốc cũng rất coi trọng món cơm trong bữa ăn truyền thống hàng ngày của mình. Tuy nhiên, nếu người Việt ăn cơm trắng kèm thêm nhiều món mặn món rau khác thì người Hàn lại có xu hướng trộn nhiều loại thực phẩm với nhau để thưởng thức.

Bài viết chia sẻ về 5 món cơm trộn ngon nhất tại Hàn Quốc mà du khách hay du học sinh khi đến đây Du học tại Hàn Quốc không nên bỏ qua, mời các bạn đón đọc.

Image
Cơm trộn thập cẩm Hàn Quốc

1. Cơm trộn thập cẩm

Cơm trộn thập cẩm bibimbap đã dần trở thành thương hiệu ẩm thực của Hàn Quốc tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Bibimbap là món cơm trộn thập cẩm với thành phần chính là cơm trắng, các loại rau củ, trứng và thịt. Rau củ sẽ được cắt nhỏ hoặc thái chỉ. Cơm sau khi trộn với nhiều thực phẩm được rưới thêm nước xốt tương ớt trước khi ăn.

2. Cơm ngũ cốc Hàn Quốc

Cơm ngũ cốc Ogokbap là món cơm trộn truyền thống tiêu biểu của người Hàn Quốc, được chế biến phổ biến vào ngày Rằm tháng Giêng.

Theo tập tục dân gian, vào ngày Rằm tháng Giêng người Hàn kỳ công chuẩn bị, chế biến món cơm trộn từ nhiều loại lương thực nông sản khác nhau được thu hoạch từ năm trước để cầu mong cho mùa màng bội thu sắp tới.

Truy cập Tư vấn du học Hàn Quốc xem thông tin các ngành du học Hàn Quốc mới nhất năm 2019

3. Cơm niêu đá

Yeongyang dolsotbap la tên tiếng Hàn của món cơm trộn nấu bằng niêu đá, là một món truyền thống của người dân Hàn Quốc. Cơm trộn được chế biến trong niêu đá bởi giữ được nhiệt và duy trì hương vị vốn có của hạt gạo. Món cơm trộn này làm từ cơm trắng, hạt thông, hạt dẻ cùng nhiều loại hạt khô khác.

Image
Cơm ngũ cốc Hàn Quốc


4. Cơm gói Ssambap

Ssambap là món cơm trộn được gói trong 1 nguyên liệu nào đó, thường là gói bằng các loại lá. Đây là món ăn truyền thống có từ rất lâu đời của Hàn Quốc.

5. Cơm cuốn lá kim

Cơm cuộn lá kim (kimbap) của Hàn Quốc có nguyên liệu chính là rong biển khô ép mỏng, cơm trắng cùng nhân là nhiều thực phẩm khác nhau tùy thuộc vào sở thích của người thưởng thức. Về cơ bản, nhân của cơm cuốn là kim có tới hàng chục loại với rất nhiều thực phẩm.

Cơm cuộn lá kim Hàn Quốc ra đời từ cảm hứng về món cơm gói hản sản Sushi cuốn bằng lá rong biển của người Nhật Bản.

Trên đây là danh sách 5 món cơm trộn truyền thống nổi tiếng tại Hàn Quốc. Nếu có dịp đi du lịch đến đây hoặc du học Hàn Quốc trong năm nay, các bạn hãy dành thời gian thưởng thức những món ăn tuyệt vời này cũng như tìm hiểu về cách chế biến nó đúng chuẩn hương vị người Hàn nhé.

Xem thêm: Du Học Hàn Quốc uy tín
Du Học Hàn Quốc uy tín
Du học tại Hàn Quốc
Du Học Hàn Quốc uy tín
Du học tại Hàn Quốc
dunhat
Rank: Where's the 'any' key?
 
Posts: 1
Joined: Sun Feb 17, 2019 10:13 am

Return to “%s” Broadband

Who is online

Users browsing this forum: No registered users